Đa số cử tri bỏ phiếu tán thành nhập thị trấn Quân Chu và xã Quân Chu

2022-04-19 14:37:00.0

Thực hiện kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập thị trấn Quân Chu và xã Quân Chu (Đại Từ) để mở rộng địa giới hành chính, ngày 18-4, cử tri 2 địa phương này đã đi bỏ phiếu tại nhà văn hóa các xóm, tổ dân phố.

Trước đó (cuối tháng 3-2022), để triển khai lấy ý kiến cử tri, danh sách cử tri của thị trấn Quân Chu và xã Quân Chu đã được niêm yết công khai tại nhà văn hoá các xóm, tổ dân phố. Theo đó, có tổng số 5.452 cử tri thuộc 19 xóm, tổ dân phố của 2 địa phương được lấy ý kiến về Đề án. Kết quả, 100% cử tri của thị trấn Quân Chu bỏ phiếu tán thành; 98,78% cử tri của xã Quân Chu bỏ phiếu tán thành; 1,22% cử tri không đồng ý.

Từ kết quả trên, tại kỳ họp HĐND của 2 địa phương được tổ chức trong thời gian tới, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành những bước theo quy định để nhập thị trấn Quân Chu và xã Quân Chu.

Việc nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thị trấn Quân Chu và xã Quân Chu nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có của 2 địa phương, giảm số lượng cơ quan, đơn vị, nhân lực, giảm chi ngân sách Nhà nước, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đồng thời, hiện thực mục tiêu đưa thị trấn Quân Chu sau sáp nhập trở thành đô thị loại V theo Chương trình Phát triển đô thị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2035.

daitu.thainguyen.gov.vn