Đại lễ Phật đản tại Chùa Phú Cường xã Phú Cường

2022-05-09 11:05:00.0

Hòa chung không khí Kính mừng Đại lễ Phật đản sáng ngày 06 tháng 05 năm (tức ngày 6/4/ Nhâm dần) tại chùa Phú Cường, xã Phú Cường, GHPG tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 Dương lịch 2022.

Về tham dự và chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS TWGHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Chúc Tiếp, UVDK HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; các chư Tăng GHPG tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng- ni, phật tử trên địa bàn huyện tham dự. Đại diện chính quyền huyện có đồng chí Trần Đăng Minh UVBCH Đảng bộ, PCTUBND huyện. cùng đại diện các ngành đoàn thể huyện.

Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, sau phút nhập từ bi quán là chương trình lễ dâng hoa cúng dường do các em Phật tử thực hiện, đây là một trong những nghi lễ đặc trưng tiêu biểu của Phật giáo. Buổi lễ đã nghe Diễn văn Phật đản và Thông điệp Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Đại lão Hòa thượng quyền Pháp chủ GHPGVN, Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Tại buổi lễ Đại diện Chính quyền đồng chí trần Đăng Minh PCTUBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện Đại Từ phát biểu khẳng định trải qua thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh phức tạp, nhưng Phật giáo vẫn không ngừng phát triển theo xu hướng chung của xã hội và đóng góp quan trọng cho vào những kết quả kinh tế xã hội của huyện trong thời gian qua.

Các tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện luôn gắn bó đoàn kết Tôn giáo và đoàn kết Dân tộc xây dựng quê hương Đại từ ngày càng giàu mạnh. Cũng tại buổi lễ, đồng chí PCT gửi đến chư Tôn đức Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh cùng toàn thể Tăng ni, Phật tử trên địa bàn huyện Đại từ đón một mùa Phật Đản vui tươi, an lạc, hạnh phúc.

Cũng tại buổi lễ hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với chùa Phú Cường tổ chức gắn địa chỉ nhân đoạ cho 5 gia đình và tặng 40 xuất quà cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19.

T/h: Trần Biên