Chuẩn bị các điều kiện tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án nhập TT Quân Chu và xã Quân Chu

2022-04-15 08:40:00.0

Với mục tiêu tập trung nguồn lực cho khu vực phía Nam của huyện, đạt chuẩn huyện nông thôn mới và cơ bản đạt các tiêu chí thị xã vào năm 2025, phấn đấu trở thành thị xã vào năm 2030,  huyện Đại Từ đang tiến hành các bước để nhập xã Quân Chu và thị trấn Quân Chu. Qua đó, góp phần mở rộng không gian phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giảm số lượng cơ quan, đơn vị, nhân lực, giảm chi ngân sách nhà nước, tạo điều kiện đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Thời điểm này, việc triển khai thực hiện tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn xã Quân Chu và TT Quân Chu đang được xã và Thị trấn tích cực triển khai.

Để triển khai lấy ý kiến cử tri, danh sách cử tri của các xóm, TDP trên địa bàn TT Quân Chu và xã Quân Chu đã được niêm yết từ cuối tháng 3/2022 tại nhà văn hoá các xóm , TDP. Theo đó, có tổng số 2.283 hộ, 5.635 cử tri được lấy ý kiến về đề án, trong đó xã Quân Chu có 2.754 cử tri, TT Quân Chu có 2.881 cử tri. Hiện nay, việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nội dung tuyên truyền cho tổ chức hội nghị triển khai về đề án nhập TT Quân Chu và xã Quân Chu đến các hộ gia đình tại các tổ lấy ý kiến cử tri trên địa bàn các xóm, TDP  đã sẵn sàng. Công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức, đặc biệt phát huy tối đa vai trò của hệ thống truyền thanh cấp cơ sở trong việc tuyên truyền cho người dân hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc nhập hai đơn vị hành chính. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên Nhìn chung, bà con rất phấn khởi, đồng thuận với chủ trương nhập xã Quân Chu và TT Quân Chu.

Đến ngày 18/4/2022 các tổ lấy ý kiến thực hiện thu phiếu và kiểm phiếu tại nhà văn hoá xóm, TDP , tiếp đó HĐND xã Quân Chu và TT Quân chu tiến hành biểu quyết và hoàn thiện hồ sơ về huyện trong ngày 22/4.

T/h: Bích Đào – Tuấn Dũng