Khánh thành đưa vào hoạt động cơ sở giết mổ tập trung đầu tiên tại thị trấn Hùng Sơn

2022-05-01 15:28:00.0

Ngày 29-4, Công ty TNHH Thương mại Tiến Hảo, thị trấn Hùng Sơn tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động khu giết mổ tập trung do công ty làm chủ đầu tư. Tới dự có đồng chí nguyễn Hữu Quyết UVBTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Hùng Sơn; Nguyễn Nam Tiến UVBCH Đảng bộ, PCTUBND huyện.

Đây là cơ sở giết mổ tập trung đầu tiên của huyện ta, đặt tại tổ dân phố 3, thị trấn Hùng Sơn. Cơ sở có tổng diện tích 1.500m2 với công suất giết mổ khoảng 50 con gia súc, tương đương 5 tấn thịt/ngày. Tổng kinh phí đầu tư hơn 3 tỷ đồng, trong đó, huyện hỗ trợ Công ty 700 triệu đồng.

Công ty TNHH Thương mại Tiến Hảo được thành lập năm 2018, trụ sở tại tổ dân phố An Long, thị trấn Hùng Sơn. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giết mổ và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm. Hiện tại, Công ty đang cung cấp thịt cho 5 trường học trên địa bàn huyện và 7 trường học tại huyện Định Hóa cùng một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Ngoài ra, Công ty có 2 quầy giới thiệu, cung ứng sản phẩm thịt tại chợ Trung tâm huyện. Trung bình mỗi ngày, Công ty cung cấp khoảng 2 tấn thịt lợn ra thị trường. Các sản phẩm đều được cơ quan thú y kiểm dịch, đóng dấu kiểm soát giết mổ, tuân thủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

Thời gian tới, huyện ta tiếp tục khuyến khích các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhân rộng mô hình cơ sở giết mổ tập trung nhằm tạo nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng cho nhân dân, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm.

T/h: Trần Biên