Masan High-Tech Materials: Năm thứ 4 liên tiếp lọt Top 50 Doanh nghiệp Tăng trưởng Xuất sắc Việt Nam

2022-04-25 08:34:00.0

Ngày 22/4, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (Masan High-Tech Materials) đã được vinh danh tại Bảng xếp hạng Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc Việt Nam (ảnh) tại Lễ công bố Top 500 các công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500). Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc Việt Nam là những doanh nghiệp tiêu biểu trong FAST500, vừa giữ vững được tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn 2017-2021 vừa có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng, xã hội và ngân sách Quốc gia trong thời kì hội nhập.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh tại Bảng xếp hạng này. Chương trình do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Giải thưởng này tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của Masan High-Tech Materials về hiệu quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng trong nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2021, Masan High-Tech Materials đã có một năm kinh doanh thành công nhất trong lịch sử, vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19 và tác động của đại dịch đối với chuỗi cung ứng và hệ thống vận tải toàn cầu. Một năm hợp nhất nền tảng kinh doanh của H.C. Starck tại Đức, Canada và Trung Quốc, Masan High-Tech Materials thực hiện chuyển giao thành công chuyên môn kĩ thuật và kinh nghiệm hơn 100 năm của H.C. Starck, đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp trên toàn cầu, hướng tới hoạt động hiệu quả, mở rộng quy mô thị trường, danh mục sản phẩm.

Doanh thu của Công ty đạt 13.564 tỷ đồng, tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái, tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động với thu nhập bình quân 12,8 triệu đồng/người/tháng. Công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình quản lý mỏ nghiêm ngặt, chính sách phát triển bền vững cùng cộng đồng và tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường, thực thi sáng kiến trung hòa cácbon, thúc đẩy lợi ích của nền kinh tế tuần hoàn, tiết kiệm năng lượng chính là những điểm sáng tại Masan High-Tech Materials.

Bên cạnh đó, Công ty đã dành 69 tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động kinh tế và xã hội tại tỉnh Thái Nguyên như: Xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cho cộng đồng; hoạt động khuyến nông và sinh kế bền vững cho người dân; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường; tín dụng vi mô; các chương trình từ thiện, nhân đạo, nâng cao năng lực cho người dân…

Trong suốt quá trình hoạt động, Masan High-Tech Materials đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chí bình xét: Là doanh nghiệp liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500); hiệu quả sử dụng vốn tốt; tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ổn định và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng; thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, an ninh xã hội. Masan High-Tech Materials được trao tặng giải thưởng uy tín này bởi những nỗ lực của một doanh nghiệp phát triển bền vững trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với sự nỗ lực bền bỉ không ngừng của Masan High-Tech Materials và là động lực thúc đẩy Công ty phấn đấu hướng đến những mục tiêu cao hơn trong sản xuất, kinh doanh, khẳng định vị thế và thương hiệu của mình tại thị trường trong nước và khu vực.

Trần Biên