Hội nghị Ra mắt chi hội phụ nữ điển hình “ 5 không 3 sạch”, mô hình “3 có”và mô hình “Phân loại rác thải, thu gom phế liệu gây quỹ Hội, góp phần chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” tại chi hội phụ nữ xóm Trại 5, xã Bình Thuận, huyện Đại từ.

2022-04-26 14:15:00.0

Chiều ngày 24/4/2022 Hội LHPN xã Bình Thuận tổ chức Hội nghị Ra mắt chi hội phụ nữ điển hình “ 5 không 3 sạch”, mô hình “3 có”và  mô hình “Phân loại rác thải, thu gom phế liệu gây quỹ Hội, góp phần chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” tại chi hội phụ nữ xóm Trại 5, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ.

Về dự với hội nghị ra mắt mô hình có:

- Đ/c Lê Quang Tân -  bí thư Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Bình Thuận.

- Đ/c Đặng Ngọc Thạch – CT UB MTTQ xã Bình Thuận

- Đ/c Đinh Thị Yến Đại biểu HĐND huyện, cán bộ địa chính môi trường.

- Cùng toàn thể các đ/c hội viên Hội phụ nữ xóm Trại 5

Với mục đích  Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về tầm quan trọng của việc xây dựng, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp,. Chung tay xây dựng nông thôn mới. Từ việc thu gom phế liệu, chi hội phụ nữ có thêm nguồn thu để gây quỹ hội và bổ sung nguồn kinh phí cho các hoạt động của chi hội và  Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, vận động sự vào cuộc của cán bộ, hội viên, các hộ gia đình thực hành tiết kiệm và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị Hội LHPN xã đã trao quyết định thành lập mô hình cho Ban chủ nhiệm mô hình. Và Thông qua dự thảo quy chế hoạt động của mô hình đến toàn thể chị em hội viên phụ nữ xóm.

Để mô hình có thể đi vào hoạt động hiệu quả, Hội LHPN xã đã trao tặng 44 chiếc thùng đựng rác của Hội LHPN huyện tặng cho mô hình, Hội LHPN xã Bình Thuận tặng 22 chiếc làn nhựa đi chợ và 22 thùng đựng rác, phế liệu cho Mô hình “Phân loại rác thải, thu gom phế liệu gây quỹ Hội, góp phần chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” tại Chi hội phụ nữ xóm Trại 5.

T/h: Lan Anh - Công chức Văn hóa - Xã hội
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thuận