Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tiến độ Xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích “Nơi thành lập cơ sở Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên năm 1936, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên”.

2024-01-04 08:22:00.0

Ngày 02/01/2024, đồng chí Phạm Duy Hùng Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích “Nơi thành lập cơ sở Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên năm 1936, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên”. Cùng đi có lãnh đạo UBND Huyện, các đơn vị liên quan.

Công trình Xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích “Nơi thành lập cơ sở Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên năm 1936, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên”. Gồm 5 khu vực gồm : Khu vực di tích công bố thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên (Nhà Ông Đường Văn Hon). Khu vực di tích nơi hội họp và làm việc bí mật của cơ sở đảng đầu tiên (nhà ông Nông Văn Ái). Khu vực Nhà đón tiếp – Sinh hoạt cộng đồng. Khu vực di tích lò rèn, cất giấu vũ khí và Khu vực bãi đỗ xe tập trung. Với tổng mức đầu tư 21.994.313.637 đồng do Công ty cổ phần BCD Group xây dựng. khởi công từ Ngày 05 tháng 5 năm 2023. Và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 29 tháng 01 năm 2024. Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Huyện Đại Từ thì Công trình hiện đang thi công đạt khoảng 60% khối lượng theo hợp đồng, dự kiến ngày 20/1/2024 thi công hoàn thành các hạng mục công trình.

Tại địa điểm kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Đây là công trình trọng điểm của Huyện trong năm nay, huyện đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; bố trí tối đa nguồn lực để thực hiện và hoàn thành công trình theo kế hoạch. Với mục tiêu đó, thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: đối với công trình xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích “Nơi thành lập cơ sở Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên năm 1936, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên”, BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện và nhà thầu phối hợp chặt chẽ đảm bảo hoàn thành dự án trước kế hoạch đề ra, yêu cầu nhà thầu thi công bố trí đủ nhân lực, máy móc đảm bảo tiến độ, chất lượng các hạng mục của dự án, tuyệt đối chú ý vấn đề an toàn thi công, vệ sinh môi trường, cảnh quan khu vực thi công, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng theo kế hoạch đề ra. Trước đó các đồng chí lãnh đạo TT Huyện ủy và UBND Huyện cũng đã đi kiểm tra tiến độ các công trình giao thông, xây dựng trên địa bàn huyện.

Quang Tuấn