Đồng chí Ngô Hồng Khoa Trưởng phòng Tổng hợp Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ thăm Giáo xứ Đại Từ, thắp hương cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực.

2024-02-07 15:25:00.0

Chiều ngày 6/2,đồng chí Ngô Hồng Khoa, Trưởng phòng Tổng hợp Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ đã đến thăm và chuyển quà của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, để thắp hương cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực tại Giáo xứ Đại Từ. Tham dự có Đ/c Trần Đăng Minh phó CTUBND Huyện Đại Từ, Linh mục Giuse Đinh Thành Văn Quản hạt Thái Nguyên, Chính xứ Đại Từ.

Đồng chí Trưởng phòng tổng hợp Cục quản trị văn phòng Chính phủ đã dâng hương tri ân, tưởng nhớ công lao cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực tại giáo xứ Đại Từ. Cố linh mục Phê rô Phạm Bá Trực từ một linh mục chỉ chăm lo việc đạo, việc đời, ông đã lên đường tham gia kháng chiến và là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước. Với những đóng góp cho cách mạng, năm 1946, cố Linh mục Phê rô Phạm Bá Trực đã được nhân dân tin tưởng bầu làm Đại biểu Quốc hội Khoá I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước cộng hòa XHCN VN) và được bầu làm Phó Trưởng ban Thường trực Quốc hội. Suốt cuộc đời ông đã một lòng tận tụy với vận mệnh dân tộc và luôn nỗ lực để bà con giáo dân "sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Quang Tuấn