300 suất quà Tết được trao tại chương trình “Phiên chợ 0 đồng” tổ chức tại xã Mỹ Yên

2024-01-30 16:33:00.0

Ngày 28/1, tại chùa Mỹ Trạng xã Mỹ Yên, Tăng ni, Phật tử Phật giáo huyện Đại Từ tổ chức chương trình Tết yêu thương “xuân mới an vui đến mọi nhà” với hình thức phiên chợ O đồng. Dự chương trình có Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Hội Đồng Trị sự, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện.

Trong nhiều năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên nói chung, Phật giáo huyện Đại Từ nói riêng đã và đang tổ chức kêu gọi cộng đồng cùng chung tay tổ chức chương trình “Xuân mới an vui đến mọi nhà” nhằm giúp đỡ các trường học, các hộ gia đình vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền và vật chất trị giá hàng tỷ đồng mỗi năm. Hoạt động có ý nghĩa nhân văn trên được chính quyền các cấp, nhân dân phật tử, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, tận tình giúp đỡ quan tâm hưởng ứng. Năm nay, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về chương trình từ thiện phúc lợi xã hội năm 2024, và Ban chỉ đạo Tết vì người nghèo huyện Đại Từ tham gia ủng hộ chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” xuân Giáp Thìn năm 2024; thực hiện nội dung, kế hoạch công tác phật sự năm 2024 của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên về phong trào Tết yêu thương, tại chùa Mỹ Trạng xã Mỹ Yên, Phật giáo huyện Đại Từ tổ chức chương trình Tết yêu thương: “Xuân mới an vui đến mọi nhà” dưới hình thức “Phiên Chợ 0 đồng”, với 300 phần quà, trong đó mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng. Tổng trị giá 180 triệu đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng sẻ chia của những người con Phật thể hiện tinh thần từ bi hỷ xả, cứu khổ ban vui, nhằm góp phần giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn, là động lực để tiếp thêm nghị lực sống cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo và cùng gia đình đón một cái Tết đoàn viên trong ấm áp yêu thương, hạnh phúc, sung túc và an vui.