BCĐ 35 tổng kết nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024

2023-12-30 15:12:00.0

Ngày 28/12, Ban chỉ đạo 35 huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện; các đồng chí thành viên BCĐ 35 và tổ thư ký giúp việc BCĐ 35 huyện.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, BCĐ 35 đã quán triệt các chi bộ, đảng bộ trực thuộc, các ban, ngành liên quan thực hiện tốt các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tăng cường thông tin, tuyên truyền định hướng dư luận, nhất là các vấn đề thời sự, các lĩnh vực được dư luận quan tâm. Duy trì hoạt động có hiệu quả trên các trang facebook, Zalo, fanpage... Tích cực thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong năm, thành viên BCĐ 35 và cộng tác viên BCĐ 35 đã chủ động nghiêm cứu công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn huyện. Nắm thông tin chính thống và định hướng dư luận xã hội qua các hội nhóm và qua nhóm nội bộ của các cơ quan, đơn vị. Qua đó, đã góp phần vào việc bảo đảm thông tin thông suốt, chính xác, nắm bắt, phát hiện những sự việc xảy ra để có biện pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời, giúp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện yêu cầu các thành viên BCĐ tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai công tác tuyên truyền; tham mưu, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tăng cường công tác tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực”; Chỉ đạo tổ chức đấu tranh, “đánh chặn” các địa chỉ facebook, trang blog… phản động trên không gian mạng. Tham gia viết bài, viết bình luận phản bác lại các thông tin sai trái, không đúng sự thật, kích động… trên không gian mạng; Thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ thư ký giúp việc, cộng tác viên 35 của huyện; thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Huyền Trang