Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra ra quân nông thôn mới tháng 01

2024-01-07 09:24:00.0

Ngày 6/1, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục ra quân thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới. Huyện đã thành lập hai đoàn công tác do đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - PBT TTHU và đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra, động viên các lực lượng ra quân tại các địa phương.

Tại buổi ra quân, các xã thị trấn tiếp tục thực hiện việc giải phóng mặt bằng, tháo dỡ các công trình để mở rộng mặt đường xóm rộng từ 6m trở lên, tiếp tục đổ bê tông đường xóm 6m. Các xã và các tổ công tác cũng phối hợp thực hiện trồng và chăm sóc cây xanh; chăm sóc các tuyến đường hoa, cây cảnh; Dọn vệ sinh, phát dọn hành lang chỉnh trang các tuyến đường; thu gom rác thải; Vệ sinh, khơi thông các hệ thống mương, rãnh thoát nước; Đắp lề đường... Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất và tài sản trên đất, đóng góp kinh phí để triển khai thực hiện phong trào "mở rộng đường xóm 6m" được quan tâm, đẩy mạnh, trở thành phong trào sâu, rộng trên địa bàn huyện. Phong trào mở rộng đường xóm 6m đã được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục, là một trong những nội dung trọng tâm thực hiện trong ngày ra quân hàng tháng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các xã, thị trấn. Đến nay, toàn huyện có 273/398 xóm, TDP đã thực hiện mở rộng đường xóm 6m, giải phóng mặt bằng được hơn 198km đường rộng từ 6m trở lên, thi công 151km nền đường, thi công trên 65km mặt đường, diện tích đất nhân dân đã hiến là trên 367 nghìn m2, ước giá trị công trình, tài sản trên đất đã hiến gần 65 tỷ đồng.