Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ lần thứ 53

2024-01-06 08:24:00.0

Ngày 5-1, Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ khoá XXIV tổ chức Hội nghị lần thứ 53, nhiệm kỳ 2020-2025 để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy . Đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TN , Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Tháng 12-2023, cấp ủy huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên các mặt phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển, thu ngân sách nhà nước của huyện đạt được những kết quả tích cực, vượt kế hoạch đề ra. Phong trào xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện có nhiều đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Huyện ủy về mở rộng đường xóm 6m. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động từng bước được nâng lên.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung thảo luận, cho ý kiến vào Báo cáo đánh giá kết quả công tác tháng 12-2023, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 1-2024 của cấp ủy huyện; dự kiến nội dung hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy phiên thường kỳ lần thứ 54, nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn; kế hoạch thực hiện “Đề án quản lý đất đai huyện Đại Từ giai đoạn 2021-2025” trong năm 2024; kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện năm 2024...

Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến góp ý tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã phát biểu kết luận từng nội dung cụ thể và giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan tiếp thu, hoàn thiện để tổ chức thực hiện; đồng thời thống nhất với các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2024. Đồng chí cũng nhấn mạnh, bước vào năm mới 2024, các ngành, đơn vị, địa phương cần rà soát các nội dung công việc theo kế hoạch, tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm cũng như triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao...

Quang Tuấn