Hội nghị tổng kết hoạt động của các Ban chỉ đạo công tác Dân vận năm 2023.

2024-01-04 08:40:00.0

Chiều 2-1, Huyện ủy Đại Từ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các Ban chỉ đạo công tác dân vận năm 2023. Dự Hội nghị có Đ/c Ngô Xuân Hải phó Trưởng ban TT  Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Mạnh Hoạt PBT TT Huyện ủy , các Đ/c trong BTV Huyện ủy.

Năm vừa qua, việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện được duy trì và đạt được những kết quả tích cực. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã quan tâm hơn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nhất là trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo, đề xuất, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của cử tri; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trên địa bàn. Qua đó, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh... Trong năm, ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở các xã, thị trấn đã thực hiện gần 260 cuộc giám sát về thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hoạt động hòa giải ở cơ sở tiếp tục được thực hiện tốt thông qua hoạt động của 398 tổ hòa giải với tỷ lệ hòa giải thành đạt trên 72%...

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Đại Từ cũng báo cáo công tác tôn giáo năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tôn giáo năm 2024. Theo báo cáo, toàn huyện có 3 tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động là Công giáo, Phật giáo và Tin Lành với tổng số tín đồ là 37.930 người. Trong năm qua, công tác tôn giáo trên địa bàn tiếp tục được quan tâm. Huyện đã kịp thời phát hiện và xử lý các sự việc phát sinh, liên quan đến tôn giáo, tạo niềm tin, mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo với các cấp chính quyền.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c phó Trưởng ban TT  Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Đại từ có giải pháp mang tính khả thi, khắc phục những tồn tại hạn chế , nâng cao dân chủ trong các loại hình cơ sở doanh nghiệp , quan tâm đến công tác dân vận chính quyền , tập trung xử lý kiên quyết kịp thời , đảm bảo quy định của pháp luật đối với những vấn đề liên quan đến sử dụng đất ở các cơ sở tôn giáo .

Dịp này, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” năm 2023 cho 5 cá nhân có thành tích của huyện Đại Từ.

Quang Tuấn