Huyện Đại Từ gặp mặt mừng công năm 2023

2023-12-30 15:49:00.0

Ngày 29/12, Huyện Đại Từ tổ chức gặp mặt mừng công năm 2023, dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, tập thể lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội thuộc huyện, các cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc UBND huyện, các cơ quan chuyên môn đóng trên địa bàn huyện.

Năm 2023, Ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chủ động xây dựng, triển khai các Chương trình, Đề án, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2021-2025 thực hiện trong năm 2023, đồng thời chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn triển khai xây dựng kế hoạch và tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng - an ninh, trong đó thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng như: Tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, phát động thi đua năm 2023; thực hiện giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác của các ngành, lĩnh vực; tập trung chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới và cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025, định hướng đến năm 2030; Tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất đó là hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới trong năm 2023; triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/HU ngày của Ban thường vụ Huyện uỷ về thực hiện phong trào “mở rộng đường xóm 6m”; tập trung chỉ đạo thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trong năm 2023; thực hiện nhập xã Quân Chu vào thị trấn Quân Chu theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội; triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả công tác đảm bảo an sinh xã hội; triển khai diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2023 theo kế hoạch của tỉnh và của huyện…

Về Chương trình xây dựng NTM: cùng với các nội dung chỉ tiêu hoàn thành theo kế hoạch đề ra, huyện đã đạt chuẩn các tiêu chí huyện Nông thôn mới và trình các cấp có thẩm quyền xem xét công nhận. Công tác thu ngân sách đạt được kết quả tích cực: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện năm 2023: 666.026 triệu đồng bằng 149,4% so với KH giao đầu năm. Trong đó: Thu ngân sách trên  địa bàn không bao gồm thu tiền đất: 216.026 triệu đồng bằng 130,2% KH giao, Thu tiền đất đạt 450.000 triệu đồng đạt 160% so với KH HĐND huyện bằng 225% dự toán giao tỉnh giao đầu năm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Đ/c Bí thư huyện ủy đã chỉ đạo các đồng lãnh đạo các cơ quan ban nghành đoàn thể thuộc huyện, các đơn vị liên quan cũng chung sức, chung lòng với tập thể lãnh đạo huyện vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Trong đó quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Đại Từ đạt huyện Nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.với tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, huyện Đại Từ sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra.

Quang Tuấn