Huyện ủy Đại Từ tổ chức các hội nghị về công tác cán bộ

2024-01-27 10:21:00.0

Ngày 26/01, Huyện ủy Đại Từ tổ chức các hội nghị để thực hiện quy trình công tác cán bộ theo quy định. Dự hội nghị có đ/c Vũ Duy Hoàng - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Từ ngày 01/10/2023, đồng chí Phạm Quang Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên. Ngày 04/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Quyết định giao Quyền Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Ngày 11/01/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất trình Thường trực Tỉnh ủy xin chủ trương kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đồng ý chủ trương thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy Đại Từ nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời để giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, nhiệm kỳ 2021-2026 từ nguồn nhân sự tại chỗ. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đại Từ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện gồm 41 đồng chí. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có 05 đồng chí đã chuyển công tác; 02 đồng chí nghỉ công tác hưởng chế độ bảo hiểm xã hội; đã kiện toàn 03 đồng chí. Hiện nay, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có 37 đồng chí, còn khuyết thiếu 04 đồng chí.

Nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng, hiệu lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, huyện Đại Từ thực hiện các quy trình kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy Đại Từ nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời để giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện theo quy định. Căn cứ kết quả Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần 1 (bước 1) thống nhất về tiêu chuẩn chức danh cán bộ, nội dung, trình tự, quy trình kiện toàn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo tổ chức hội BCH Đảng bộ huyện lần thứ nhất (bước 2), Hội nghị BTV Huyện ủy lần thứ 2 (bước 3), Hội nghị cán bộ chủ chốt (bước 4), hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2 (bước 5) thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện và bầu bổ sung ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt mục đích, yêu cầu, tiêu chuẩn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ủy viên BCH đảng bộ huyện, nêu cụ thể chức danh có cơ cấu cần bầu bổ sung; tiêu chuẩn chung, tiêu chuẩn cụ thể. Đồng thời, thông báo danh sách đã được hội nghị BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện lần thứ nhất đề xuất, gồm: kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đối với đ/c Nguyễn Nam Tiến - UVBTVHU, Quyền chủ tịch UBND huyện; bầu bổ sung ủy viên BCH Đảng bộ huyện đối với đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Phòng Nội vụ huyện; đồng chí Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Hội. Kết quả, các hội nghị đã giới thiệu được 01 đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy Đại Từ nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời để giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, nhiệm kỳ 2021-2026; giới thiệu được 02 đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên kiện toàn ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.