Huyện ủy Đại Từ tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

2024-01-30 09:56:00.0

Ngày 29/1, Huyện ủy Đại Từ tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ,  nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Duy Hùng UVBCH đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c  Nguyễn Nam Tiến UVBTV Huyện ủy Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Trong không khí vui mừng, ấm áp và tình cảm của buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  đã thông tin nhanh một số thành tựu nổi bật của huyện trong năm 2023. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, ngành và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ, năm 2023, huyện Đại Từ đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch như: Huyện đã hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới sớm hơn 01 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa 24 đã đề ra. Thu ngân sách từ nguồn cấp quyền sử dụng đất đạt 450 tỷ bằng 225% dự toán tỉnh giao (tỉnh giao 200 tỷ đồng thành tích này đã góp phần vào hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách của tỉnh). Triển khai thực hiện tốt việc sáp nhập đơn vị hành chính, trong đó tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 729 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sáp nhập xã Quân Chu vào thị trấn Quân Chu. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,97%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết; Huyện ban hành Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện phong trào “mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn huyện, phong trào đã tạo được sự đồng tình, hưởng ứng, đồng thuận, lan tỏa rộng rãi trên phạm vi toàn huyện và các huyện bạn trong tỉnh. Trong năm, các phong trào thi đua được các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động và triển khai rộng khắp; bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Sau khi nghe thông tin nhanh kết quả đạt được của huyện trong năm 2023 và xem 10 sự kiện nổi bật của huyện Đại Từ năm 2023, phóng sự “ Đại Từ điểm sáng trong xây dựng NTM”  các đại biểu đều rất vui mừng, phấn khởi; đồng thời tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết và sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền huyện Đại Từ sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết và trách nhiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đối với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tiếp tục dành cho huyện sự quan tâm hơn nữa, có những ý kiến quý báu tham gia, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Đại Từ đạt NTM nâng cao năm 2024 và trở thành thị xã trước năm 2030.

Thu Phương