Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024

2024-04-01 08:31:00.0

Ngày 30/3, Công an huyện Đại Từ phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024. Tới dự có đồng chí Cao Việt Hùng UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Đại Tá Trần Minh Cường UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện

Tham gia lớp học có 62 học viên là cán bộ chiến sỹ công an huyện, công an xã, thị trấn, công an viên tại các xóm, TDP trên địa bàn huyện và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng các đoàn thể xóm . Trong thời gian học tập là 3 tháng, từ ngày 30/3/2024 – 02/6/2024,  các học viên được nghiên cứu 295 tiết với 2 học phần gồm 18 chuyên đề, 2 chuyên đề nghiên cứu thực tế, 2 lượt thi kết thúc học phần.  Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam… Đồng thời, các học viên sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình thời sự, kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh thời gian gần đây do các giảng viên lồng ghép, tích hợp vào bài giảng. Qua đó, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác, tu dưỡng đạo đức cách mạng, năng lực thực tiễn và tư duy đổi mới cho đội ngũ cán bộ công an từ huyện đến cơ sở cũng như đảng viên hoạt động tại các xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thu Phương