Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Phát động hưởng ứng “ tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

2022-04-19 14:29:00.0

 

Sáng ngày 16/4/2022, tại Chợ trung tâm, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đại Từ đã tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Tham dự lễ phát động có đồng chí Trần Đăng minh – PCT UBND huyện, đại diện  các cơ quan, đơn vị và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trường học trên địa bàn huyện. "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đại Từ đã có những chuyển biến tích cực. Toàn huyện hiện có 2.014 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm do ngành, địa phương quản lý ( trong đó: huyện quản lý 429 cơ sở, 1.585 cơ sở do các xã, TT quản lý). Trong năm 2021 và quý 1/2022, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện và các xã, TT đã tiến hành kiểm tra 641 cơ sở kinh doanh, chế biến lương thực, thực phẩm, xử lý vi phạm 55 cơ sở với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 50 triệu đồng;  buộc tiêu huỷ hàng hoá trị giá hơn 16 triệu đồng và tịch thu hàng hoá 2.250.000 đồng. Giám sát mối nguy ATTP, phối hợp thực hiện kiểm tra 149 cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…..Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. 

Đồng chí Trần Đăng Minh – PCT UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện phát động tháng ATTP năm 2022

Với một mục đích cuối cùng là đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm điểm nhấn trong năm, huy động được sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị - xã hội, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sự giám sát của người tiêu dùng đối với các vấn đề về an toàn thực phẩm. Qua đó, tạo hiệu ứng truyền thông lan tỏa mạnh mẽ; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Theo kế hoạch công tác kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện sẽ được thực hiện từ 20/4 đến 5/5/2022.

T/h: Bích Đào – Quang Tuấn



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 597020