UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12

2023-12-30 15:04:00.0

Ngày 28/12, Đồng chí Nguyễn Nam Tiến UVBTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 12/2023, nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 12 năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 01 năm 2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 12/2023, đề ra nhiệm vụ tháng 1/2024. Trong tháng 12, UBND huyện chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch các loại cây màu vụ đông 2023. Tổng diện tích ngô vụ đông 407ha, bằng 105,7% KH; diện tích gieo trồng cây màu vụ đông 2.282,2 ha đạt 100,1% KH. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng dịch cho đàn vật nuôi, trên địa bàn huyện không phát sinh ổ dịch lớn, nguy hiểm. Về Chương trình xây dựng Nông thôn mới,  đã tổ chức thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện 19 tiêu chí NTM nâng cao xã Ký Phú và chuẩn bị hồ sơ để tỉnh thẩm định xét công nhận xã Ký Phú đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Trong tháng 12, tiếp tục thực hiện ngày ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các xã, thị trấn. Toàn huyện đã huy động được 20.191 lượt người tham gia. Đã vận động nhân dân hiến được 930m2 đất; thực hiện hỗ trợ tháo dỡ 0,96km tường rào; giải phóng mặt bằng được 5.01km đường, thi công nền đường được 5,66km, thi công mặt đường được 1,89km đường 6m tại các xã, thị trấn; đã trồng được 170 cây xanh; chăm sóc được 15,3 km các tuyến đường hoa, cây cảnh; dọn vệ sinh, thu gom rác, phát dọn hành lang chỉnh trang các tuyến đường được 371,65km, thu gom được 48,6m3 vỏ bao bì thuốc BVTV và rác thải; vệ sinh, khơi thông được 62km mương, rãnh thoát nước; đắp lề đường được 6,1km; lắp đặt 01 tuyến đường điện thắp sáng với chiều dài 0,5km. Công tác tài nguyên,  môi trường được tăng cường. Công tác bồi thường GPMB các dự án trên địa bàn huyện được tập trung chỉ đạo, trọng tâm là giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB các dự án đầu tư trọng điểm. Trong tháng 12  đã thu hồi 0,26ha đất, phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ giá trị 2,73 tỷ đồng (Gồm: Dự án đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên Bắc Giang và Vĩnh Phúc; Khu dân cư mới hồ thổ hồng, Khu đô thị 1D, thị trấn Hùng Sơn, Dự án khu tái định cư thị trấn Quân Chu, Khu đô thị Cầu Thông…); Thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 55 hộ dân, giá trị trên 12,6 tỷ đồng, diện tích đã bàn giao mặt bằng là 1,32ha. Giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN, Thương mại, Dịch vụ, Giao thông  đươc thực hiện tốt.  Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế có  bước phát triển khá; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã cho ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện; tiến độ thực hiện các quy hoạch trên địa bàn huyện; tiến độ thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2023 và phong trào “mở rộng đường xóm 6m”….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Tiến UVBTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đã đề ra để hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới; Phòng Tài chính tham mưu văn bản báo cáo tỉnh giao Sở Tài nguyên môi trường tỉnh định giá để thu tiền đất đối với Dự án 1a, 1b, Đồng khốc . Tuyến đường An Long và Nam Sông Công kéo dài thông đường trước tết Nguyên đán cho nhân dân đi lại. Đẩy nhanh tiến độ lát vỉa hè trên địa bàn TT Hùng Sơn. Trồng cây dọc hai bên đường tuyến Quốc lộ 37 địa bàn TT Hùng Sơn và xã Tiên Hội. Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với TT Hùng Sơn tham mưu lựa chọn vị trí tập trung để nhân dân bán hoa cây cảnh, các mặt hàng nông sản phục vụ tết nguyên đán, đảm bảo an ninh trật tự và mĩ quan đô thị. Tập trung xây dựng thương hiệu sản phẩm  đạt tiêu chuẩn Ocop 5 sao. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hàng hóa dịp tết nguyên đán và kiểm tra các biển quảng cáo vi phạm pháp luật.

Thu Phương