CÔNG AN XÃ BÌNH THUẬN ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG THU HỒI PHÁO TỰ CHẾ

Wed Jan 31 22:37:00 GMT+07:00 2024

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an xã Bình Thuận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đồ chơi nguy hiểm, qua đó đã phối hợp các hội, đoàn thể tổ chức 10 lượt tuyên truyền pháp luật, với hơn 2000 lượt người tham dự và tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật trên địa bàn.Có thể là hình ảnh về 3 người

Qua tuyên truyền, vận động, Công an xã xã Bình Thuận phát hiện 02 vụ học sinh cấp 2. Có hành vi chế tạo, tàng trữ trái phép pháo nổ. Thu giữ 89 quả pháo trong đó thành phẩm là 19 quả có tổng trọng lượng 800g, 1,220Kg thuốc pháo 70 vỏ pháo, 132 dây cháy chậm (ngòi nổ). Hiện đang củng cố hồ sơ để xứ lý. Ngoài ra vận động thu hồi 02 vỏ pháo và 400gam thuốc pháo. Nhờ đó, góp phần giảm nguy cơ xảy ra các tai nạn thương tích do pháo gây ra và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Có thể là hình ảnh về đồ chơi trẻ em và văn bản

Không có mô tả ảnh.

Hành vi sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo tự chế là hành vi nguy hiểm cho bản thân người vi phạm và cộng đồng. Công an xã xã Bình Thuận đề nghị các bậc phụ huynh, nhà trường cần tăng cường quản lý, giáo dục các em thanh thiếu niên, học sinh trong thời gian này, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Đồng thời, đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn khi phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ phải báo ngay đến Công an gần nhất để kịp thời xử lý, ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.